Tin tức Thiên Khôi

Những khó khăn trong nghề Môi giới Bất động sản

12 Tháng Tám, 2021 | 138 Lượt xem

Bất kể một ngành nghề nào cũng có những khó khăn nhất định. Nhiều người nghĩ rằng nghề môi giới bất động sản rất nhàn hạ và là một nghề “hái ra tiền”. Tuy nhiên, nghề môi giới bất động sản cũng gặp rất nhiều khó khăn. Hãy tham khảo những khó khăn dễ thấy của nghề môi giới bất động sản trong bài viết dưới đây của Bất động sản Thiên Khôi để hiểu thêm về những khó khăn đó nhé!

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là một cụm từ quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản và có thể bạn cũng bắt gặp cụm từ này ở rất nhiều nơi nhưng khái niệm về nó bạn vẫn còn mơ hồ.

Nghề môi giới bất động sản là công việc trung gian kết nối giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản.

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Thứ 1: Kỹ năng mềm

Nghề môi giới bất động sản là một không yêu cầu quá cao về bằng cấp, những bạn sinh viên, những bạn trẻ năng động đều có thể trở thành nhân viên môi giới bất động sản. Để thành công với nghề này thì các bạn cần trải qua rất nhiều thử thách. Một trong số đó là kỹ năng mềm.

Nếu kỹ năng mềm của bạn không tốt bạn sẽ dễ dàng đánh mất khách hàng tiềm năng của mình. Một khách hàng lựa chọn mua căn hộ, biệt thự, ngôi nhà không chỉ dựa vào chất lượng của dự án, sự uy tín, chất lượng căn hộ, các tiện ích xung quanh căn hộ, biệt thự đó mà họ còn nằm nhiều ở cách tư vẫn, sự nhiệt tình, thuyết phục của các nhân viên môi giới.

Đào tạo tư duy môi giới

Đào tạo tư duy môi giới

Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn tư vấn được khách hàng tốt hơn.

Có rất nhiều bạn năng động, hoạt bát khi gặp được khách hàng nhưng các bạn không giúp khách hàng thấy được những tiện ích rất tốt, tiềm năng sinh lời cao, hay những ưu điểm vượt trội của dự án đó. Như vậy sẽ làm khách hàng bán tín bán nghi, chưa thực sự tin tưởng và đắn đo khi đưa ra quyết định mua.

Trong nghề môi giới bất động sản cạnh tranh rất gay gắt. Có những trường hợp khi những bạn nhân viên môi giới thuyết phục được khách hàng và sắp bán được căn hộ, biệt thự đó nhưng bị đối thủ cạnh tranh cướp mất khách hàng. Đó cũng chính vì kỹ năng mềm của họ tốt hơn nên họ thuyết phục được khách hàng của họ.

Thứ 2: Hiểu về sản phẩm của mình

Không nắm rõ được những đặc điểm về sản phẩm của mình dẫn đến việc các bạn không tư vấn được khách dễ dàng, không thuyết phục được khách hàng. Khách hàng sẽ không thấy được độ “hot”, tiện ích, những cơ hội kinh doanh hấp dẫn để quyết định mua sản phẩm của bạn.

Nhiều trường hợp không hiểu rõ về sản phẩm của mình nên khi gặp những khách hàng khó tính đặt nhiều câu hỏi khó, nhiều bạn bị lúng túng. Khi bị khách hàng ” bắt thóp” rất dễ bị lúng túng và sẽ xảy ra sai sót trong khi tư vấn khách hàng.

Ngoài ra, một số trường hợp nhân viên môi giới không tự tin vào khả năng của bản thân hay không tin vào sản phẩm mình đang môi giới dẫn đến chán nản và hời hợt với sản phẩm đó.

Thứ 3: Tìm kiếm khách hàng

Những bạn mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Vì chưa có sự tin tưởng, chưa tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng nên khó tìm được khách hàng để bán sản phẩm của mình.

Thông thường những khách hàng bất động sản sẽ không tự liên lạc mà những nhân viên môi giới bất động sản sẽ liên hệ với họ. Nhân viên môi giới bất động sẽ chủ động tìm kiếm, gặp gỡ, thuyết phục khách hàng chốt giao dịch.

Việc tìm kiếm, sàng lọc khách hàng bất động sản tiềm năng trong đám đông, hoặc sàng lọc khách hàng tiềm năng giữa hàng nghìn data khách hàng dày đặc lại càng khó khăn. Hơn nữa, nếu không khéo léo trong khi giao tiếp với khách hàng sẽ dễ dàng tuột mất khách hàng tiềm năng.

Đào tạo khóa học tìm kiếm khách hàng tại Bất động sản Thiên Khôi

Để tìm được khách hàng, những nhân viên môi giới rất vất vả, họ phải lấy công làm lãi, gọi điện tư vấn khách hàng với tập data có sẵn, đi phát tờ rơi, đặt standee tại các dự án hoặc đứng tại các dự án để tìm kiếm khách hàng,… Với những người mới vào, thời gian đầu sẽ rất vất vả, nhưng nếu vượt qua được thời gian này, các bạn sẽ thành công hơn.

Những bạn sinh viên, những bạn trẻ lựa chọn nghề môi giới bất động sản để kiếm thêm thu nhập tuy nhiên, các bạn không có nhiều chi phí đầu tư cho các hoạt động quảng cáo sản phẩm để hỗ trợ bán hiệu quả hơn. Nên cũng gặp nhiều khó khăn trong khi tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm.

Thứ 4: Nắm bắt tâm lý khách hàng

Nắm bắt tâm lý khách hàng là yếu tố quan trọng để giúp bạn môi giới hiệu quả hơn. Phần lớn những bạn môi giới không nắm bắt được tâm lý khách hàng, không hiểu khách hàng cần gì. Khi tư vấn cho khách hàng thường dài dòng, lan man về những gì căn hộ, dự án, biệt thự đó đang có mà không đặt câu hỏi lại cho mình ” thứ đó khách hàng có cần hay không”?

Khi tư vấn khách hàng dài dòng và không đúng với tâm lý của họ, họ sẽ kết luận rằng sản phẩm đó không phù hợp với bản thân, không phù hợp với nhu cầu của họ và quyết định không mua.

Nên tìm hiểu và phân tích tâm lý của khách hàng để dễ dàng tư vấn hơn, rút ngắn lại thời gian bán của bạn và tạo được sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

Thứ 5: Áp lực công việc

Khi lựa chọn nghề môi giới bất động sản bạn sẽ thấy áp lực công việc rất lớn. Tuy không phải ngồi tại văn phòng 8 tiếng như nhân viên văn phòng nhưng nhân viên môi giới thời gian làm việc không giới hạn. Hầu như nhân viên môi giới không có ngày nghỉ, bất kể khi nào, khách hẹn gặp, đi xem nhà, tư vấn khách hàng dù đang ở đâu cũng đi thật nhanh đến để gặp khách hàng.

Thường xuyên gọi điện tư vấn cho khách hàng với data có sẵn với số lượng 100-200 cuộc điện thoại mỗi ngày. Thậm chí nhân viên môi giới bất động sản luôn phải chuẩn bị tinh thần thép để đối mặt với những tình huống bất ngờ trong công việc. Như khách hàng hủy giao dịch vào phút chót hay hẹn gặp nhưng lại không đến.

Áp lực công việc của nghề môi giới bất động sản khá lớn.
Áp lực công việc của nghề môi giới bất động sản khá lớn.

Với hệ thống thông minh, minh bạch và có thể tạo ra nguồn thu nhập đáng kể cho bạn của Bất động sản Thiên KHôi bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Cách để vượt qua khó khăn trong nghề môi giới bất động sản

Thứ nhất, để vượt qua được những thời khắc khó khăn trong nghề môi giới bất động sản bạn cần học hỏi thêm kỹ năng mềm để tự tin giao tiếp và tư vấn cho khách hàng. Sẽ hạn chế được những sai sót khi tư vấn cho khách hàng và tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Thứ hai, cần nắm rõ được những đặc điểm nổi bật của sản phẩm của mình để tạo điểm nhấn giúp khách hàng dễ thấy được. Hơn nữa, có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi khó mà khách hàng đặt cho bạn tránh các trường hợp bị khách ” bắt thóp”. Hiểu được sản phẩm và nắm bắt được tâm lý khách hàng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình môi giới, khách quyết định mua nhanh hơn.

Cuối cùng là hãy kiên trì, không ngừng nỗ lực sẽ thành công, không chỉ nghề môi giới bất động sản mà bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy.

Trong bài viết tên đã chỉ ra những khó khăn dễ thấy của nghề môi giới bất động sản, còn rất nhiều những khó khăn khác, nhưng chỉ cần cố gắng và không ngừng học hỏi thì bạn đã đi được một nửa con đường thành công rồi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan về tin tức Bất động sản Thiên Khôi
+ Bất động sản Thiên Khôi Quận 1
+ Kinh nghiệm làm Môi giới Bất động sản
+ Tư duy đúng trong Môi giới Bất động sản